bài tập thể dục tri bệnh u sơ tử cung và bệnh thoai hoa khop nhanh tại nhà

Động tác tập thể dục dùng bụng trị liệu trị bệnh không dùng thuốc

uxtc

Thưa các bạn đây là một

 

tuthe 2khoattay

TƯ THẾ BAN ĐẦU: ngồi trên ghế, 2 bàn tay chồng lên nhau áp lên vùng bụng dưới, phía dưới rốn khoảng cách bằng chiều ngang của 2 ngón trỏ và ngón giữa ( như hình minh hoạ ). LƯU Ý: TRONG KHI TẬP CÁC BẠN LUÔN CHÚ Ý ĐẾN VÙNG BỤNG DƯỚI, CHỖ ÚP 2 BÀN TAY. Sau đó các bạn lần lượt tập 5 động tác như sau:

Thưa các bạn đây là một

1) ĐỘNG TÁC GẬP TRƯỚC, NGỮA SAU:

1

Ngồi tư thế ban đầu. Gập người ra trước ( đếm 1) rồi ngữa người ra sau ( đếm 2 ). Tập động tác này 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lượt, sáng và tối

2) ĐỘNG TÁC NGHIÊNG TRÁI, RỒI NGHIÊNG PHẢI:

2

Nghiêng hết người sang trái ( đếm 1 ) rồi nghiêng người sang phải ( đếm 2 ). Tập 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lượt, sáng và tối

3) ĐỘNG TÁC QUAY TOÀN BỘ CỘT SỐNG SANG TRÁI RA SAU, RỒI QUAY SANG PHẢI RA SAU:

3

Ngồi, hai bàn tay đặt phía dưới rốn, quay người sang trái và nhìn ra sau ( đếm 1 ). Sau đó quay người sang phải và nhìn ra sau ( đếm 2 ). Tập động tác này 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lượt, sáng và tối

4) ĐỘNG TÁC NẰM NGỮA, KÉO 2 GỐI SÁT BỤNG:

4

Nằm ngữa, co 2 chân, 2 tay thẳng, 2 bàn tay nắm 2 bên đầu gối. Sau đó co 2 tay, kéo 2 đầu gối sát bụng. Tập 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lượt, sáng và tối

5) ĐỘNG TÁC NẰM NGỮA, 2 BÀN CHÂN CHỐNG SÀN NHÀ, NGHIÊNG 2 CHÂN SANG TRÁI, RỒI SANG PHẢI:

5

Nằm ngữa, 2 tay đặt hai bên thân mình, 2 chân co lại chống nhẹ lên sàn nhà. Mặt luôn nhìn thẳng lên. Khởi đầu, nghiêng 2 chân sang trái ( đếm 1 ). Sau đó nghiêng phải ( đếm 2 ). Tập 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lượt, sáng và tối

Kính thưa các bạn, đây là một phát hiện tình cờ. Do tôi nghĩ vùng cơ quan sinh dục trong của phụ nữ ( tử cung, buồng trứng, vòi trứng ) là vùng ít có dịp để vận động. Vì lý do đó nên sự cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho tử cung, buồng trứng không tốt.

Đây là những động tác thể dục đơn giản, không xử dụng bất kỳ một loại thuốc nào nên chỉ giúp cho người bệnh tốt hơn mà không một tác dụng xấu gì hết. Cùng với sự đồng ý của bệnh nhân nên tôi mạnh dạn hướng dẩn cho bệnh nhân tập.

THOÁI HÓA KHỚP LÀ GÌ?
Rất nhiều người bị viêm khớp – cả đàn ông lẫn phụ nữ, người già và thậm chí là trẻ em. Có hơn 200 dạng viêm khớp khác nhau và1 dạng thường gặp nhất là thoái hóa khớp.2,3
Thoái hóa khớp: một bệnh lý thoái hóa ở khớp
Thoái hóa khớp là một bệnh lý thoái hóa ở khớp do những bệnh nhân bị bệnh lý này sẽ suy giảm chức năng của khớp theo thời gian.4 Thoái hóa khớp bắt đầu với sự phát hủy – hay thoái hóa – các khớp giữa các xương trong cơ thể. Những mô đàn hồi, hay còn gọi là sụn, giúp tạo một lớp đệm giữa 2 xương khi chúng tiếp xúc với nhau, giúp chúng khỏi ma sát vào nhau khi chúng ta cử động. Sụn, cũng giống như các bộ phận giảm shock khác, sẽ mòn đi theo thời gian và do việc sử dụng khớp, và khi chuyện này xảy ra, mô đệm bảo vệ giữa các xương sẽ giảm xuống. Trong bệnh lý thoái hóa khớp, điều này sẽ làm cho phần xương bên dưới sụn trở nên dày lên và phát triển rộng ra ngoài tạo nên các mẩu xương nhọn được gọi là gai xương.

Những cái gai xương này phát triển gần các đầu của xương của các khớp bị ảnh hưởng và có thể gây đau hoặc tê bì.1

Nếu bệnh lý thoái hóa khớp nặng dần lên, phần sụn có thể vỡ ra khỏi xương, và lúc này các xương sẽ bắt đầu cọ xát vào nhau. Từ đó các dây chằng sẽ trở nên giãn ra và yếu dần.1

Trong khi những dạng viêm khớp khác có thể ảnh hưởng tới những phần khác của cơ thể, ví dụ như da, thì bệnh lý thoái hóa khớp chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới các khớp5 và có thể ảnh hưởng tới nhiều khớp khác nhau, ví dụ như khớp bàn tay, khớp gối và khớp háng.5

Một trong những kết quả trực tiếp của tình trạng thoái hóa khớp là đau khớp.5Cơn đau do thoái hóa khớp có thể nhẹ hay nặng, và có thể nặng lên khi vận động khớp, hoặc vào cuối ngày.5 Thoái hóa khớp có thể làm giới hạn khả năng vận động và tính linh hoạt của khớp,5 làm cho khớp bị ảnh hưởng không thể di chuyển dễ dàng hoặc hạn chế khả năng cử động. Trong một số trường hợp nặng, thoái hóa khớp thậm chí có thể dẫn đến tàn tật.
Các yếu tố tăng nguy cơ thoái hóa khớp
Tuổi là một trong những yếu tố tăng nguy cơ thoái hóa khớp.5 Các bệnh nhân bị thoái hóa khớp thường biểu hiện triệu chứng khi gần 50 tuổi, kéo dài cho tới già.5Ở nước Anh, có khoảng 8 trong số 10 người trên 50 tuổi bị bệnh lý này.5

Gia đình có tiền sử bị thoái hóa khớp và tình trạng thừa cân cũng làm cho bạn tăng nguy cơ bị thoái hóa khớp.5 Hơn nữa, các thương tổn ở vùng khớp hoặc gãy xương ảnh hưởng vào khớp cũng có thể dẫn đến thoái hóa khớp ở thời gian sau này của cuộc đời, cũng như việc sử dụng khớp quá mức trong thời gian dài, ví dụ như khuỷu tay ở những người chơi tennis.5 Thêm vào đó, thoái hóa khớp thường gặp và nặng hơn ở phụ nữ, đặc biệt là ở khớp gối và bàn tay.5

Một vài bệnh lý khác cũng có thể góp phần gây ra thoái hóa khớp. Bao gồm các rối loạn về đông máu ví dụ như bệnh lý hemophilia, hoặc những bệnh lý ảnh hưởng đến lượng máu cung cấp cho khớp, hoặc những dạng khác của viêm khớp.6
Phòng ngừa thoái hóa khớp
Không phải lúc nào cũng có thể phòng ngừa được thoái hóa khớp, vì có rất nhiều các yếu tố gây ra nó. Tuy nhiên, các tổn thương ở một khớp nào đó sẽ làm tăng nguy cơ bị thoái hóa tại khớp đó về sau.5 Để làm giảm nguy cơ này, bạn nên cẩn thận không nên sử dụng quá mức một khớp đã bị đau hoặc bị tổn thương, và tránh các vận động khớp quá mức và lặp đi lặp lại.

Một yếu tố khác có thể góp phần làm thoái hóa khớp tiến triển đó là tình trạng thừa cân hoặc béo phì.5 Việc thừa cân sẽ tạo thêm các áp lực lên khớp, đặc biệt là khớp gối và khớp háng.5 Điều này có nghĩa là nếu như ta duy trì một trọng lượng cơ thể vừa phải có thể làm giảm được tình trạng đau khớp hiện hữu và ngăn ngừa hoặc hạn chế tiến triển của thoái hóa khớp.5

Khi tình trạng thoái hóa khớp ở mức độ nhẹ và vừa được quan tâm, các vấn đề điều trị bao gồm việc sử dụng các thuốc giảm đau không qua kê đơn và liệu pháp nhiệt để giảm đau. Các phác đồ điều trị trên thế giới đều khuyến nghị việc sử dụng paracetamol như là thuốc giảm đau đầu tay trong điều trị thoái hóa khớp.3,7-9 Nếu bạn bị các triệu chứng đau khớp kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ. Các bác sĩ cũng có thể kê các thuốc khác để điều trị các triệu chứng của thoái hóa khớp. Các liệu pháp vật lý trị liệu, bao gồm một số các bài tập để tăng cường sức mạnh, năng vận động, giảm cân và duy trì tinh thần lạc quan cũng là cách giúp điều trị thoái hóa khớp.3

Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách điều trị tình trạng đau khớp và các bài tập giúp tăng cường sức mạnh của khớp ở các bài viết “Các bài tập thể dục giúp tăng cường sức mạnh cho các khớp của bạn", "Các lời khuyên trong điều trị thoái hóa khớp gối và đau khớp".
Bài tập hay cho người bị thoát vị đĩa đệm
Bệnh thoát vị đĩa đệm gặp nhiều ở những người làm việc ngồi nhiều ít vận động, những người làm công việc khuân vác nặng ảnh hưởng tới cột sống lưng và cổ. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp được nhiều người ưa dùng hiện nay.
Vật lý trị liêu thường đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi thoát vị đĩa đệm. Những phương pháp của nó không chỉ giúp giảm đau lập tức mà còn dạy bạn cách huấn luyện cơ thể và phòng ngừa tổn thương.
dieu tri thoat vi dia dem bang vat ly tri lieu Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
Tùy theo mức độ, nguyên nhân bệnh lý cột sống và triệu chứng, người bệnh sẽ được trị liệu với các loại máy và những bài tập vận động  thích hợp.
Điện trị liệu
Sóng ngắn
Giúp gia tăng tuần hoàn trong các mô sâu, nhờ vậy gia tăng dinh dưỡng vùng tổn thương, đồng thời tăng đào thải các chất gây viêm, làm giảm đau. Áp dụng rất tốt cho các chứng đau cơ xương khớp (bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, viêm chu vi vai, viêm xoang…)
Siêu âm
Nếu bệnh nhân có điểm đau, siêu âm cho hiệu quả rất cao nhờ tác dụng cơ học, các màng tế bào rung lên làm tăng hoạt động màng, gia tăng tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng cục bộ, giảm đau, giảm viêm làm mềm mô sẹo, giảm kết dính.
Kích thích điện
Các dòng điện giảm đau được áp dụng đặc biệt khi bệnh nhân đang đau cấp, cơ đang co thắt các dòng điện này sẽ làm giảm đau nhờ ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não và đồng thời làm giảm co thắt  giúp người bệnh mau chóng hết đau.
Laser
Giúp giảm đau, tê và kích thích tái tạo mô.
Vận động trị liệu
Song song với các phương thức trên, vận động tập và giữ tư thế tốt trong sinh hoạt hằng ngày rất quan trọng trong quá trình điều trị.
Mục đích các bài tập là để lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp, điều mà thường xuyên bị phá vỡ mọi nơi mọi lúc trong quá trình sống và làm việc của con người. Do vậy phải tìm ra các cơ co rút để kéo giãn, đồng thời tìm ra các cơ yếu để tập mạnh. Tùy theo bệnh lý mà có các bài tập khác nhau.
Các bài tập kéo giãn cột sống, bài tập mạnh cơ lưng, cơ bụng: bao gồm các động tác sau:
- Động tác 1: Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối một chân, hai tay đan chéo ép chân sát bụng, giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại mỗi bên 15 lần.
- Động tác 2:  Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai tay đan chéo ép chân sát bụng, giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 3: Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, ấn lưng xuống nệm, giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 4: Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, nâng mông cao khỏi nệm, giữ 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 5: Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm, người bệnh ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau, giữ lại lúc nào thấy hơi khó chịu nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 6: Người bệnh nằm ngửa, hai chân đạp thành vòng tròn trên không như đạp xe đạp, lúc nào mỏi thì nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 7: Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai tay đặt trên hai đầu gối, hai chân cố gắng co lên, đồng thời hai tay đẩy xuống, gồng cơ giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 8: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), lưng cong lên như lưng con mèo, giữ lại 10 giây rồi hạ lưng xuống, lặp lại 15 lần.
- Động tác 9: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), hạ từ từ hai mông chạm gót chân rồi giữ lại, hai tay cố gắng bò thẳng về phía trước, lúc nào  mỏi thì nâng mông lên rồi lặp lại 15 lần.
- Động tác 10: Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), tay bên phải giơ thẳng về trước kết hợp với chân bên trái duỗi ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại 15 lần.
Làm 10 động tác thì được tính một đợt, mỗi ngày người bệnh có thể làm từ 2-3 đợt tùy theo tình trạng sức khỏe. Nếu động tác nào gây đau hay khó chịu thì ngưng động tác đó và báo cho chuyên viên vật lý trị liệu. Sau khi hết tê hay đau, người bệnh nên tiếp tục duy trì các bài tập để giúp cột sống vững chắc hơn.
Ngoài 3 động tác của thoát vị đĩa đệm cần tập thêm các động tác nghiêng hai bên và xoay cột sống
bai_tap_vat_ly_tri__lieu_thoai_hoa_cot_song_that_lung_1 bai_tap_vat_ly_tri__lieu_thoai_hoa_cot_song_that_lung_2
Và các bài tập sau :
bai_tap_vat_ly_tri__lieu_thoai_hoa_cot_song_that_lung_lac_xuong_chau
Bài tập 4: Lắc xương chậu:
- Tư thế khởi đầu:  Nằm ngửa, 2 bàn chân đặt trên giường.
- Thực hiện động tác: Ưỡn cong thắt lưng lên, (mông và lưng trên vẫn sát mặt giường), sau đó ép sát thắt lưng xuống giường. Lập lại  10-15 lần.  Ngày tập 2 lần.
Bài tập 5: Kéo giản cơ dựng sống thắt lưng
bai_tap_vat_ly_tri__lieu_thoai_hoa_cot_song_that_lung_keo_gian_co_dung_cot_song_that_lung_1 bai_tap_vat_ly_tri__lieu_thoai_hoa_cot_song_that_lung_keo_gian_co_dung_cot_song_that_lung_2
- Tư thế khởi đầu: Nằm ngửa, 2 chân thẳng.
- Thực hiện động tác: Co 1 chân, (chân kia vẫn duỗi thẳng), dùng 2 tay đan lại, kéo chân này ép sát đùi vào bụng, giữ lại 5 giây, trở về vị thế khởi đầu. Làm lại động tác này cho chân đối bên. Cũng có thể co 2 chân cùng một lúc nếu không khó chịu. Lập lại 10-15 lần cho mỗi bên. Ngày tập 2 lần.
Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu
Đa số các trường hợp bị đau cột sống cổ thường không đi thăm khám hoặc chỉ đến bác sĩ khám và uống thuốc thấy bớt đau và nghĩ rằng như thế là hết bệnh. Thực ra đó chỉ là giai đoạn đầu của bệnh lý, nếu người bệnh biết giữ tư thế tốt trong sinh hoạt hằng ngày và tập luyện đều đặn thì bệnh sẽ không nặng thêm và có thể sẽ tránh được phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu.
Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu
dieu tri thoai hoa cot song co bang vat ly tri lieu 300x166 Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu
Điều trị thoái hóa cột sống cổ ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp điều trị vật lý trị liệu an toàn, tránh vật lý trị liệu thô bạo làm hư xương sụn cột sống cổ khiến bệnh thêm nặng. Ngoài ra có thể dùng thuốc giãn cơ, tăng cường thần kinh hoặc vitamin…
Điều trị vật lý trị liệu có thể tập cột sống cổ bằng vận động nhẹ nhàng từ cúi ngửa nghiêng xoay với nguyên tắcvận động làm sao không được đau thêm, không gây chóng mặt… Xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở góc vừa phải, xoay không làm đau thêm. Sau mỗi lần vận động cột sống cổ nên nằm nghỉ khoảng 30 phút. Người bệnh cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng hoặc chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ.
Các chuyên gia hướng dẫn về cách tập luyện để điều trị thoái hóa đốt sống cổ:
Bài tập 1: kéo giãn, người bệnh có thể nhờ người nhà trợ giúp: người bệnh nằm ngửa sát cạnh giường, người trợ giúp ngồi phía trên đầu giường, hai tay đặt dưới xương chẩm (phía sau gáy) nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời dùng một lực kéo để giãn cột sống cổ, lực kéo vuông góc với trục đứng và hướng về phía người trợ giúp, kéo ra giữ lại đến lúc nào mỏi thì giảm lực từ từ, lúc nào hết mỏi thì thực hiện tiếp 15 lần.
Lưu ý: trong lúc kéo nếu bệnh nhân than đau hay khó chịu thì dừng lại ngay.
*  Bài tập 2: người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm. Người bệnh ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau, giữ lại, lúc nào thấy hơi khó chịu thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 3: người bệnh nằm ngửa, hai tay buông xuôi theo thân người, gập cổ về phía chân rồi giữ lại, thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 4: người bệnh nằm ngửa, tay phải đặt phía đầu bên phải, đầu người bệnh cố gắng nghiêng qua bên phải, đồng thời tay phải dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 5: người bệnh nằm ngửa, tay trái đặt phía đầu bên trái, đầu người bệnh cố gắng nghiêng qua bên trái, đồng thời tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), lúc nào thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 6: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay phải hoặc tay trái đặt trên trán, người bệnh cố gắng gập cổ về phía trước, đồng thời tay phải hoặc tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 7: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay phải đặt phía đầu bên phải, cố gắng nghiêng đầu qua bên phải, đồng thời tay phải dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
* Bài tập 8: người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, tay trái đặt phía đầu bên trái, cố gắng nghiêng đầu qua bên trái đồng thời tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.
Làm 10 động tác thì được tính một đợt. Mỗi ngày người bệnh có thể làm 2- 3 đợt tùy tình trạng sức khỏe. Nếu động tác nào gây đau hay khó chịu thì ngưng động tác đó và báo chuyên viên vật lý trị liệu. Sau khi hết tê hay đau, người bệnh nên tiếp tục duy trì các bài tập để giúp cột sống cổ vững chắc hơn.

THÔNG TIN TÀI KHOẢN

NGÂN HÀNG AGRIBANK

CTK : Lê Văn Thảo.
Số TK: 75082 0512 4170

TIN TỨC NỔI BẬT

thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat