LUONG Y LE VAN THAO Tư vấn Sức Khỏe Và Dinh Dưỡng

LƯƠNG Y LÊ VĂN THẢO 

Tư vấn Sức Khỏe Dinh Dưỡng

LƯƠNG Y LÊ VĂN THẢO

Tư vấn Sức KhỏeDinh Dưỡng

Tại sao con người bị bệnh, Chúng ta hãy cùng tìm hiểu, để từ đó biết được cách phòng ngừa và chữa bệnh tận gốc.
Hãy cùng bắt đầu từ "Tế bào bị đói dưỡng chất lâu ngày".
Cơ thể con người do hàng trăm tỷ tế bào cấu tạo nên. Hằng ngày, có hằng triệu tế bào già chết đi và hàng triệu tế bào mới ra đời để thay thế. Nhưng các tế bào mới sinh ra không được chúng ta cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết (khoảng 90 chất) thì chúng sẽ yếu ớt, không thể liên kết chặt chẽ với nhau được, nên sẽ không chống đỡ được với các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm cho các cơ quan phần mềm bị tổn thương, biến thành bệnh, dẫn đến các hệ tuần hoàn, hô hấp tiêu hóa.....mất cân bằng, đặc biệt là các hệ miễn dịch không còn khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn  xâm nhập vào cơ thể. Từ đó phát sinh ra bệnh tật, bệnh nặng thì dẫn đến tử vong. Con người bị tử vong 95% là do bị bệnh, chỉ có 5% là do các nguyên nhân khác như tai nạn.

Như vậy, nguyên nhân chính của các loại bệnh là do cơ thể  không được cung cấp đủ dưỡng chất. Cơ thể chúng ta cần khoảng 90 chất, gồm có 60 khoáng chất (sắt, đồng, kẽm, Selen, calcium, Magnesium, Manganese .....) và 16 vitamin, 12 acid amine đạm, acid amine béo. Các khoáng chất chỉ chiếm một tỷ trọng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu chúng, cơ thể chúng ta sẽ bị rất nhiều bệnh tật.
Ví dụ:
Thiếu Iốt sinh ra bệnh bướu cổ.
Thiếu đồng sinh ra phình động mạch, bạc tóc
Thiếu Selen sinh ra bệnh nhồi máu cơ tim.
Đặc biệt thiếu Calcium sẽ bị 147 loại bệnh tấn công.
Điều này đã được Tiến sĩ Wallloc người Mỹ chứng minh, những nghiên cứu của ông đã được giải thưởng Nobel về y khoa năm 1991.
Những chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể từ hai nguồn.
1) Thức ăn hằng ngày
2) Nguồn dinh dưỡng bổ xung
Câu hỏi mà chúng ta cần phải đặt ra là:
"Nguồn thức ăn hằng ngày của chúng ta hiện nay có cung cấp đủ 90 chất cho cơ thể không?". Câu trả lời "không đủ". Vì sao?

Theo Tiến sĩ Walloc phân tích:
Rau trái, hoa quả, cây lương thực mà chúng ta gieo trồng trên các cánh đồng mà hàng ngàn năm nay đã được bao bọc bởi hệ thống đê điều để chống lụt, là điều cần thiết, tuy nhiên, mặt trái của nó là hàng năm lũ lụt không thể tràn về, mang phù sa phủ lên các cánh đồng với các khoáng tố như Calcium, sắt, đồng, kẽm, Magnesium....Thêm vào đó, đất đai còn bị vắt kiệt chất dinh dưỡng do tăng thêm nhiều vụ mùa trong một năm, dẫn đến chất lượng cây lương thực, hoa màu, rau, quả ngày càng kém đi. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng lượng Calcium trong rau quả hiện nay chỉ còn bằng 1/5 lượng calcium cách đây 100 năm.
Ngoài ra, như chúng ta thấy do cách thức chế biến thức ăn, thói quen ăn uống lệch lạc, ăn các thức ăn không cân bằng, sự căng thẳng của cuộc sống hiện đại, cũng làm khả năng hấp thụ của bộ máy tiêu hoá bị giảm sút theo thời gian khiến cho các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể qua đường ăn uống hằng ngày không đủ.

Các chất cần cung cấp cho cơ thể bị thiếu hụt như:
khoáng chất, vitamin, chất xơ.
Còn các chất cung cấp thừa như:
Chất bảo quản thực phẩm, thức ăn nhiều chất béo, chất đạm, đường, muối, mỡ động vật và các độc tố do ô nhiễm môi trường. Hậu quả là:

Khi thiếu chất dinh dưỡng, thì khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, không thể bảo vệ cơ thể chống bệnh tật. Các hệ trong cơ thể bị mất cân bằng dẫn đến bệnh tật.
Để nâng cao sức khỏe, ngoài thức ăn hằng ngày con người từ lâu đã biết tìm đến các nguồn dinh dưỡng bổ xung như:
Các sản phẩm của rừng, thuốc nam, thuốc bắc. Các cây thuốc mọc trên rừng, do đất đai màu mỡ, nên hàm chứa nhiều khoáng chất và các vi chất bên trong. Khi cơ thể được bổ xung đủ các vi chất, sẽ làm tăng sức đề kháng, có thể đẩy lui được bệnh tật.
Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ sinh học hiện đại, có thể chiết xuất được từ cây cỏ các vi chất cần thiết, loại bỏ các tạp chất không cần thiết đóng gói thành viên rất tiện sử dụng để bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể, đó gọi là thực phẩm chức năng.
Thực phẩm chức năng có hoạt tính cao hơn thực phẩm thông thường chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Thực phẩm chức năng được sản xuất dưới dạng đã được iron hóa, mang điện tích âm, còn tế bào đường ruột trong người mang điện tích dương, nên khi vào cơ thể nó sẽ nhanh chóng được hấp thụ để nuôi cơ thể. Khả năng hấp thụ gần như hoàn toàn. Chính vì vậy, nó có tác dụng bổ sung nhanh cho cơ thể các dưỡng chất mà cơ thể thiếu (do không hấp thụ được qua ăn uống). Thực phẩm chức năng giúp con người điều chỉnh chức năng của các cơ quan trong cơ thể, giúp đào thải các độc tố, nâng cao khả năng miễn dịch, từ đó giúp cơ thể phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, không bị tật bệnh. Người xưa có câu
"Ba phần chữa, nhưng phải bẩy phần dưỡng" Ý nghĩa là khi đã bị bệnh thì phải biết kết hợp chữa bệnh với dưỡng bệnh và dưỡng bệnh quan trọng hơn, giúp cho việc chữa bệnh mau có kết quả và còn giúp cho cơ thể không bị  bệnh tái phát.
Khuynh hướng chữa bệnh không dùng thuốc đang trở thành một phong trào trên thế giới. Hằng ngày rèn luyện cơ thể như tập thể dục, chạy bộ, đi bộ, tập yoga hoặc tập thiền....và sử dụng thực phẩm chức năng để bổ xung dưỡng chất, điều chỉnh các chức năng của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch đang được nhiều người trên thế giới áp dụng để phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

AGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con ngườiAGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con người  1

AGEs - Sản phẩm glycat hóa bền vững (advanced glycation end products) là các protein hoặc chất béo bị glycat hóa sau khi tiếp xúc với các đường. Chúng là nguyên nhân gây ra những tổn hại cho hệ thần kinh, các bệnh về mắt, thận và tim ở người bị tiểu đường và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực của quá trình lão hóa nhanh ở nhiều người.


AGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con người  21. Sự hình thành AGE trong cơ thể

Nguyên lý của phản ứng glycat hoá không enzym xảy ra trong cơ thể tổng quát như sau:

Glucose + Protein hoặc Lipidbase Shiff (hợp chất Aldimin) Cetoamin (bền vững).

Sự gắn kết của phân tử glucose với protein hoặc lipid mà không cần xúc tác của enzym. Tại các vị trí là lysin và valin trong protein là hai điểm đầu tiên mà glucose gắn kết thuận lợi nhất. Khi glucose gắn kết với protein làm thay đổi cấu trúc và chức năng của protein trong cơ thể. Đường huyết trong cơ thể tăng và sự tiếp xúc giữa đường với protein tăng lên, lan rộng và diễn ra mạnh mẽ. Hệ quả là mức độ hình thành và tích lũy AGEs tăng cao trong cơ thể cho đến già nếu như không có giải pháp.

Ở trong máu quá trình glycat hóa có thể xảy ra với hemoglobin, albumin, protein của thủy tinh thể, fi brin, collagen, lipoprotein và hệ thống glycoprotein trong tế bào nội bì của gan, antithrombin gây ra những thay đổi về cấu trúc và chức năng của các tổ chức.

AGEs được sinh ra di chuyển chậm chạp lững lờ như những phân tử khổng lồ và có thể khổng lồ hơn nữa khi chúng liên kết chéo với nhau trong máu. Một số khác di chuyển trong dịch gian bào và các không gian khác của tế bào, khi gặp các tế bào, AGEs gắn vào các thụ thể đặc hiệu RAGE của chúng trên màng, mà chủ yếu là ở các đại thực bào và các tế bào nội mạc mạch máu, các nguyên bào sợi, tế bào trung mô sẽ gây phóng thích các yếu tố gây hoại tử mô (TNF), interleukin-1, yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF-1), và các yếu tố tăng trưởng tiểu cầu (PDGF) gây tăng tính thấm thành mạch và ảnh hưởng đến đông máu. Ngoài ra, PDGF còn làm tăng sản xuất chất nền ở tế bào trung mô gây ra những biến đổi tại cầu thận. Ở người bị tiểu đường dễ dàng hình thành nhiều AGEs, chúng bám trên bề mặt hồng cầu và gắn kết với các tế bào nội mạc, gây ra các stress oxy hóa là yếu tố quan trọng trong biến chứng mạch máu.AGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con người  4AGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con người  3

Quả sơn thủ, lá ô liu và quả noni (nhàu) có hàm lượng iridoids cao và chứa nhiều loại iridoids.

 

2. Các tác động của AGEs đối với cơ thể

Để gây ra các tác động AGEs có thể gây ra các liên kết chéo tạo nên sự lắng đọng hoặc có các mảng bám trong lòng mạch và các tổ chức. Trong trường hợp khác AGEs gắn kết với thụ thể đặc hiệu của nó là RAGE trên màng tế bào gây ra hàng loạt hiệu ứng và các bệnh như ở trên hình 2

AGEs ảnh hưởng rất mạnh đến cấp độ tế bào và phân tử, gần như mọi loại tế bào và nhiều loại  phân tử trong cơ thể đều bị ảnh hưởng của AGEs và được biểu hiện qua gây tác động rất mạnh trong lão hóa và một số bệnh mạn tính liên quan đến biến chứng mạch máu của bệnh tiểu đường. Vì vậy chúng có một loạt các ảnh hưởng bệnh lý, bao gồm tăng tính thấm thành mạch, ức chế sự giãn nở mạch máu bằng cách can thiệp với nitric oxid, chất oxy hóa LDL (cholesterol xấu), tế bào liên kết bao gồm các đại thực bào, tế bào nội mô và các tế bào thành mạch tiểu mạch cầu thận để tạo ra sự tiết của một loạt các cytokin và stress oxy hóa cao.

3. Can thiệp điều trị tiềm năng

Tốt nhất là không để cơ thể rơi vào tình trạng tạo ra nhiều AGEs, những nếu đã để cơ thể rơi vào tình trạng hình thành một lượng lớn AGEs thì khả năng nội sinh của cơ thể là không thể can thiệp được mà giải pháp là sử dụng các hợp chất ngoại sinh như những enzym đưa từ ngoài vào. Các chất này, chúng như những phương tiện có khả năng tháo gỡ các phân tử AGEs thành những mảnh vỡ vụn rồi cơ thể có thể đào thải dần ra ngoài theo nguyên lý lọc dần của thận.

AGEs ngày nay đang trở thàng một đại dịch sinh học toàn cầu. Chúng là có thực, chúng tồn tại, phát triển và là một phần của cuộc sống hàng ngày chúng ta. Hãy sống cùng với nó, tuy nhiên tin vui là người ta có thể làm cho AGEs trở nên lỏng lẻo và tan rã và bị cơ thể đẩy ra ngoài bằng con đường bài tiết.

AGEs - gây nhiều bệnh và biến chứng nguy hại cho con người  5Theo kết quả nghiên cứu gần đây, các chất Polyphenol trong trà xanh có khả năng giúp hạn chế sự hình thành các phân tử AGEs nên có thể ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh tim, tuy nhiên trà xanh có lượng lớn chất cafein không có lợi cho giấc ngủ và các bệnh tim mạch. Trong tự nhiên cũng có một loại trái cây rất giàu chất Iridoid, chất này được chiết xuất từ trái Nhàu (Morinda citrifolia L., họ cà phê Rubiaceae), và Iridoid được chế thành dạng thực phẩm đặc biệt đã được chứng minh là có tác dụng chống glycat hóa, chống lại sự tạo thành AGEs. Tác dụng chống AGE của Iridoid bao gồm tác dụng ức chế các bước của quá trình glycat hóa cũng như tác dụng chống oxy hóa và có vai trò xúc tiến việc phân giải chất AGEs thành những mẩu phân tử nhỏ hơn để có thể lọc qua thận và đưa chúng ra ngoài cơ thể. Chính vì vậy Iridoid từ trái nhàu thiên nhiên có khả năng giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh thận, giảm tốc độ mờ mắt và làm chậm tốc độ già hóa nhiều lần so với những ai không sử dụng chúng.

TS. Nguyễn Văn RưBộ môn Hóa sinh, Trường Đại học Dược Hà Nội

LƯƠNG Y LÊ VĂN THẢO ĐÓN BỆNH QUA NÉT MẶT

THÔNG QUA CÁC BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG TRÊN KHUÔN MẶT ,CHÚNG TA CÓ THỂ BIẾT 1 BỘ PHẬN NÀO ĐÓ TRONG CƠ THỂ ĐANG GẶP TRỤC TRẶC


 

-Tấc cả các căn bệnh của 1 người hầu như điều được thể hiện ra bên ngoài qua các dấu hiệu trên mặc người đó là thường thường các dấu hiệu của bệnh xuất hiện ngay khi bệnh đang trong giai đoạn bắt đầu ...khi có dấu hiệu nghi ngờ ,cũng là lúc căn bệnh bắc đầu tấn công cơ thể .
- Vậy những dấu hiệu gì cần được xem xét ? phương pháp chuẩn đoán được theo mặt được các bác sỉ đến từ thời cổ đại .giáo sư Tasllagova Rosa ,trưỡng khoa y tế dự phòng và y tế cơ bản nhà nước đại học thể dục thể thao và sức khỏe mang tên Lesgaft (St Petersbugr,nga ) cho biết biết ,hầu như tấc cả các cơ quan trong cơ thể có một " vùng chịu trách nhiệm " Trên mặt vì vậy các dấu hiệu bất thường tại các khu vực này cho phép chuẩn đoán bệnh với độ chính xác cao ngay cả khi chưa có dấu hiệu biểu hiện lâm sàn

.
- HÃY LƯU Ý; khi có nững dấu hiệu bấc thường ở các bộ phận trên mặt';

ví dụ ;


1. MẮT ; Mắt lồi ra có cảm giác nóng có vấn đề về hệ nội tiết ( bệnh basedo ,cường giáp ) Mắt có vằn đỏ ;là biểu hiện của cao huyết áp ) đặc biệt nếu kẻm theo giảm thị lực và có hiện tượng rùi bay trước mắt ) hoặc quá mệt mỏi .

SƯNG MÍ MẮT suy thận VA,viêm xoang .có bọng mắt và những vòng tròn tối màu dưới mắt ; bệnh đường tiết niệu ( thận bàng quang ) Quầng thâm dưới mắt ; một dấu hiệu nhiểm độc đi kèm với các bệnh mản tính .Đỏ mí mắt trên ;viêm viêm niêm mạc dạ dày .Gèn ở khóe mắt và đuôi mắt ;rối loạn chuyển hóa ;gèn mủ .viêm kết mạc .Củng mạc màu vàng gan có vấn đề .

2. SẮC DIỆN ;
- Hai má lúc nào cũng đỏ ,đồng thời sờ vào thấy khô ;Bệnh tiểu đường ,nếu thấy nóng ; Có vấn đề về phổi ( lao phổi ) . Dấu hiệu này thường thấy ở trên má phía lá phổi có bệnh .
Vàng da ; viêm gan ,sỏi mật ( sự tắc nghẽn do sỏi ống mật )
- Những nốt đỏ của mạch máuhiện trên má ;bệnh của túi mật và tuyến tụy .Mạng lưới mao mạch hiện trên má là dấu hiệu khởi đầu của các rối loạn mạch máu ,đầu tien là cao huyết áp . Mặt sưng húp ;bệnh tim mạch ,bệnh thận, Da nhợt nhạt ; bệnh thiếu máu ,.

3. MÔI ;


KHÔ,NỨT NẺ ; viêm dạ dày hoặt loét dạ dày

KHÔ MÔI; mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giảm khả năng miển dịch trong cơ thể

BỊ CHỐC MÉP; có vấn đề ở đường tiêu hóa ,nếu lâu lành là biểu hiện gián tiếp của bệnh tiểu đường.

MÔI NHỢT NHẠT ; Tuyến tụy hoạt động kém ,bệnh tim ,thiếu máu

MÔI TÍM TÁI ;Bệnh tim và phổi ,( suy tim ).

THƯỜNG XUYÊN HÉ MIỆNG; Nghẹt mũi ( viêm VA ,viêm xoang )

4. MỤN NHỌT TRỨNG CÁ ;

- Mụn trứng cá trên cằm có vấn đề về phụ khoa

MỤN TRỨNG CÁ TRÊN TRÁN; có bệnh ở ruột già

5. MŨI ';
- MŨI MÀU ĐỎ NỔI NHỮNG ĐƯỜNG MÀU XANH; Dấu hiệu rối loạn tuần hoàn ngoại vi ( Nghiện rượu ,xơ giữa động mạch ,hệ tim mạch ) .

6. TÓC ;

TÓC GIÒN DỄ ĐỨT GẢY; Trao đổi chất không tốt thiếu vitamin .
TÓC XƠ; Một dấu hiệu của các vấn đề nội tiết ,bệnh của dạ dày và ruột .
*** ( theo aif.ru ) ***
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ +++

ĐỂ PHÒNG BỆNH

- Việc phòng ngừa vẩn tốt hơn là phải đến có bệnh phải điều trị .bằng 1 số phương pháp sau mọi người có thể tự phòng ngừa bệnh lí này.
1. TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN ; Bạn nên học cách kiểm soát các chịu chứng suy nhược nhằm cải thiện các chức năng các cơ quan cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống .các chuyên gia về dinh dưỡng .các nhà tham dấn về tâm lí sẻ đánh giá và hướng dẩn bạn một cách cụ thể làm thế nào để bạn tìm thấy cuộc sống thoải mái hơn.

2./ QUẢN LÝ STRESS; Chương trình quản lý stress là một phương án cực kỳ quan trọng cho chính cuộc sống của bạn . Nếu chưa có một chương trình quản lý stress của cá nhân cần tham khảo nhà tâm lý ,thầy thuốc của bạn hoặc tham gia chương trình đào tạo stress hiệu quả .

3. NGỦ ĐỦ GIẤC ; Là hết sức cần thiết ,hãy tập thói quen vào giường ngủ đúng giờ mỗi ngày nên ngủ sớm.

4. RÈN LUYỆN THÂN THỂ THƯỜNG XUYÊN ; Bằng cách tập thể dục rèn luyện các phương pháp cổ truyền như dưỡng sinh ,thiền ,tập Youga .

5. ĐIỀU TIẾT CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG ; Không nên chỉ hóa tập trung cho công việc mà quên hết mọi thứ xung quanh . việc không biết điều tiết giữa nghỉ nghơi và làm việc .khiến bạn kiệt sức và suy nhược nhanh chóng.

6. DUY TRÌ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH ; Chế độ ăn cân bằng ,hạn chế rượu cà phê ,thuốc lá ,thư giãn và luyện tập hàng ngày .và uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng .

CHUYỆN SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

GIÀ là hiện tượng không tránh được ,quá trình quá già là không thể đảo ngược ,Mọi cố gắng của chúng ta là nhằm làm chậm hóa trình đó đảm bảo đảm bảo cho quá trình đó diển biến hài hòa nhất ,con người có sức khỏe tốt nhất và tuổi thọ cao nhất .Muốn đạt được điều đó ,người cao tuổi nhất thiết phải sống thuận với những quy luật của sinh học nội tại của cơ thể ,đồng thời thuận với những quy luật vốn có trong môi trường thiên nhiên cũng như xã hội tác động đến chúng 1 cách có lợi chất cho chất lượng sống ,với tinh thần làm chủ bản thân ,làm chủ thiên nhiên và làm chủ xã hội

,SỐNG THANH THẢN ,LẠC QUAN VÀ VẬN ĐỘNG VỪA SỨC LÀM ĐÚNG ,HIỂU ĐÚNG DÙNG ĐÚNG GIÚP SỐNG THỌ .

- Theo giáo sư người trung Quốc Trần đại Hằng ;" rất nhiều người đả chết không phải vì bệnh tật mà gì thiếu sự hiểu biết về giử gìn sức khỏe "

- Người xưa có 10 quy tắc để có sức khỏe tốt nhất và tuổi thọ cao nhât đó là ;

1--- THIẾU NHỤC ĐA THÁI { ít thịt nhiều rau } ; Ăn thịt cơ thể hấp thụ nhiều đạm , mở ,dể bị huyết áp cao,Ung thư đường tiêu hóa dạ dày ....Rau thực sự là chất giàu dinh dưỡng ,có chứa đầy đủ các chất đạm ,Vitamin cần thiết cho cơ thể ,hạn chế lảo hóa các tế bào so với ăn nhiều thịt động vật

2--- THIỂU ĐƯỜNG ĐA QUẢ { ít đường nhiều trái cây } ; Ăn nhiều đường làm tăng nhiệt lượng hấp thụ và đường tỗng hợp thành mở gây béo tăng nguy cơ bị bệnh đái đường ,đường nhiều trong cơ thể làm tiêu hao nhiều Vitamin Canxi ,. Ăn trái cây để có thêm nhiều Vitamin ,chất khoáng và chất xơ.Chất xơ tuy không có giá trị dinh dưỡng ,nhưng rất cần vì nó giúp đề phòng táo bón, giúp Đẩy nhanh các chất thải của sự tiêu hóa thức ăn đưa các chất độc và Cholesterol thừa ra khỏi cơ thể.

3--- THIỂU PHIỀN ĐA MIÊN { ít phiền muộn ,ngũ nhiều } ; Tấc cả những yếu tố tâm lý bất ổn như thất vọng ,tinh thần sa sút bi lụy ,đố kị ,lo lắng ,bi quan....nếu lặp đi lặp lại hoặc kéo dài điều gây tổn hại đến sức khỏe ,ảnh hưỡng đến tuổi thọ .Khi đi ngũ thì bỏ ưu phiền để có giấc ngủ ngon ngủ sâu, ngủ đủ giấc đủ giờ ( 7 tiếng / ngày ) các bác sỉ tâm thần học của trường đại học California ( mỷ ) vừa phát hiện ra rằng ,những người sống lâu nhất chỉ ngũ 7 giờ mỗi đêm . và ngũ nhiều hơn thì có nguy cơ tử vong sớm cao hơn là ngũ ít hơn ,giấc ngũ giúp phục hồi thần kinh chóng mệt mỏi ,tái tạo sức khỏe .
THIỂU Y ĐA DỤC (Aó ít ,tắm nhiều ) ; Ngoài hô hấp bằng mũi con người còn { thuở } qua da nên mặc quần áo, quần bằng vải mỏng rộng rải và tắm rữa thường xuyên mổi ngày để da hô hấp dể dàng thì con người mới thoải mái

5.--- THIỂU NGÔN ĐA HÀNH ; ( Nói ít làm nhiều ); người nói nhiều thường bị coi là khoác lác ,mấc đi sự kính trọng của mọi người lòng dạ sẻ không thanh thản

6--- THIỂU CỔ ĐA CỐ ( mặn ít chua nhiều ) ; Đã có nhiều công trình nghiên cứu thử nghiệm và có cuộc điều tra dịch tể dinh dưỡng ở thực địa về mối liên quan không thể chối cải giữa mức tiêu hao muối ăn với mức độ thường gặp ở bệnh tăng huyết áp .nên ăn chua nhiều để cân bằng độ Acid trong dạ dày .

7--- THIỄU THỰC ĐA TƯỚC ( ăn ít nhai kỉ ) ; Nên ăn ít lại chia ra nhiều bữa và phải nhai thật kỉ giup cho dạ dày làm bớc việc dù ngon miện cũng không ăn quá no có hại và tăng quá trình lảo hóa

8--- THIỂU NỘ ĐA TIẾU ( giận ít,cười nhiều ); Hết sức tránh cáo gắt gỏng để giảm stress có hại cho sức khỏe .stress là 1 khái niệm bao gồm mọi tác nhân có khả năng gây ra trạng thái căng thẳng về tinh thần và từ đó ,gây ra những biến động từ nhẹ đến nặng đối với cơ thể con người .Nhiều trung tâm y học trên thế giới đã áp dụng tiếu lợi pháp (ge1lotherapie 0 phương pháp điều trị bằng tiếng cười.

9--- THIỂU DỤC ĐA THÍ (ham muốn ít bố thí nhiều ) ; Nên xây dựng một nhân sinh dúng đắn phù hợp với những lí tưỡng cao đẹp .tránh những tính toán vụn vặt ,những ham muốn vật chất quá mức ,ham muốn danh lợi ,địa vị ,vị kỷ ,những lo âu căn thẳng triền miên rất có hại cho sức khỏe và là một nguyên nhân giảm tuổi thọ đáng kể của con người ...Hãy vui vẻ thỏa mãn với những gì mà người bình thường được hưởng giúp đở .những người chung quanh ta sẻ làm cho người cao tuổi tự tin hơn ,giảm nguy cơ trầm cảm,sống khỏe và hạnh phúc.

10--- THIỂU XA ĐA BỘ ( đi xe ít, đi bộ nhiều ) ;Tránh đi xe nhiều tăng cường đi bộ đi bộ là phương pháp tập luyện sức khỏe tốt nhất đối với mọi lứa tuổi .Khoa học tỗng kết đi bộ làm cho động mạch từ " cứng " biến thành " mềm " ,máu tuần hoàn nhiều khỏe gân cốt ,đồng thời làm giảm lượng mở và các cạn bả trong máu .Mỗi lần đi bộ ít nhất 3km ,mỗi tuần đi bộ ít nhất 5 lần

BÍ QUYẾT KÉO DÀI TUỔI THANH XUÂN

- HẲN NGƯỜI PHỤ NỬ NÀO CŨNG ƯỚC AO RẦNG NĂM 40 tuổi bạn muốn mình trông như còn 21 .đây không phải chỉ là ước mơ là bạn điều có thể đạt được ! nếu bạn thực sự muốn mình trẻ trung lâu dài thì hảy nổ lực ,chắc chắn bạn sẻ thành công .

- Tấc nhiên không phải người nào cũng đủ tiền để lao vào những cuộc thẩm mỹ đắt tiền ,song còn có những phương pháp khác để giúp duy trì tuổi xuân .nói chung bạn có 2 lựa chọn; hoặc buồn phìên khi thấy mình già khi nhìn vào gương ,hoặc nổ lực tối đa để kéo dài tuổi trẻ và sức khỏe càng lâu càng tốt .
Các nhà khoa học ,các chuyên gia dinh dưỡng ,bác sỉ nhà tâm lý và xã hội học của mỹ đả hợp lực với nhau để giúp bạn tìm được con đường tới tuổi trẻ và vẻ đẹp mãi mãi .

1 / Hãy chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của răng và khoang miệng .Hãy đánh răng ít nhất 2 lần mổi ngày ,tốt hơn nếu làm việc đó sau mổi lần ăn .hãy điều đặn đến bác sỉ nha khoa .

2 / Thay vì đi thang máy ,hãy đi cầu thang bộ việc đó giúp cũng cố rất tốt chân và hệ tim mạch

3 / Hãy bơi thường xuyên hơn - nước cho bạn lượng dự trử vô tận năng lượng sống ,còn việc bơi rất có lợi đối vời cơ thể .

4 / Hãy niềm nở và giao tiếp với càng nhiều người càng tốt .

5 / Đừng than phiền ! hãy quên đi việc than vãn hàng ngày về tình trạng sức khỏe xấu , nếu có người hỏi ; sức khỏe của bạn thế nào @ ? - Hãy trả lời rất tuyệt vời mọi người chúng ta đều có bệnh của mình ,nhưng hoàn toàn không cần nói về điều đó .

6 / Hãy tập thể thao ,tốt hơn hết là không thực hiện việc đó 1 cách đơn độc ,mà cùng với hội bạn bè ,để có điều đó ,hãy gi tên ,ví du ,vào câu lạc bộ tập thể hình hay bơi.

7 / Hãy ăn nhiều rau xanh - những thực phẫm đó giàu các chất hữu ít và giúp giữ thân hình cân đối .

8 / Hãy hướng tới sự tích cực .nếu trong đầu bạn có những ý nghĩ tốt ,thì sẻ cảm thấy cuộc sống vui sướng hơn.

9 / Sinh hoạt tình dục là 1 phần không tách rời khỏi cuộc sống bênh cạnh rất nhiều cảm xúc tích cực và sự giải tỏa về tâm lý ,nó làm cho bạn cân đối hơn

10 / Hãy uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể ,Điều đó cho phép gìn giử tính đàn hồi và mềm mại của da

11 / Nếu phơi nắng bạn hãy dùng kem chóng nắng .

12 / Hãy uống nước ép trái cây NONI .Đa số những người sống lâu trên hòn đảo núi lữa tahiti vẩn sử dụng đồ uống thức uống nước ép trái cây NONI cũng là khẫu phần ăn


** ĐẠI DOANH Y TUỆ TĨNH CÓ BÀI THUỐC TRƯỜNG SANH TUYỆT HẢO
" Bế tinh dưỡng khí tồn thần
Thanh tâm quả dục thủ chân luyện hình "

TINH ; Là cơ sở vật chất và sinh tinh dục ,
Bế tinh giữ tinh luôn đầy đủ thì người mới khỏe mạnh
Dưỡng khí giữ sức mình luôn được cường tráng tránh lao động và chơi bời quá mức độ
Tồn thần giữ tin thần luôn thoãi mái ,bình iên tránh giận hờn buồn lo .
Thanh tâm quả dục ; giảm sự ham muốn tiền tài ,danh vọng để lòng trong sạch thảnh thơi
Thủ chân luyện hình ; Luyện thân thể khỏe mạnh mới giữ được chân khí tốt,ngăn ngừa bệnh tật
Theo tuyên ngôn Victoria 4 nền tảng lớn nhất của sức khỏe là ; " Ăn uống hợp lí vận động vừa sức giảm rượu bõ thuốc ( thuốc lá ) cân bằng tâm lí theo bác sỉ người trung quốc Hồng Chiêu Quang ,nếu thực hiện4 nền tảng về sức khỏe noí trên có thể giảm 55% bệnh đái tháo đường ,1/3 bệnh ung thư ,75% bệnh xuất huyết nảo ,50% bệnh tiểu đường và kéo dài tuổi thọ bình quân trên 10 năm.
tiếp theo tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tim mạch TIỂU ĐƯỜNG


Nghệ Thuật Sống Khỏe
Dr. Dráuzio Varella
...Hãy nói ra các cảm giác của bạn.
Các cảm xúc và các cảm giác bị che giấu, dồn nén, sẽ kết thúc bằng các bệnh tật như: viêm dạ dày, lở loét, đau ngang lưng, đau cột sống. Với thời gian, việc dồn nén các cảm giác làm sinh ra ung thư. Do đó, chúng ta đến gặp một người tin tưởng được, để chia sẻ những điều thầm kín, “bí mật” của mình, các sai lầm của mình! Được đối thoại, được nói ra bằng lời, là một phương thuốc rất hiệu nghiệm và một cách chữa trị tuyệt hảo!
Nếu bạn không muốn đau ốm...
Nếu bạn không muốn đau ốm...
... Hãy lấy các quyết định.
Người lưỡng lự cứ sống trong ngờ vực, trong tình trạng khắc khoải, trong âu lo. Tình trạng lưỡng lự sẽ tích lũy lại các vấn đề, các lo lắng, và các phản ứng gây hấn. Lịch sử nhân loại được kiến tạo nên bằng những quyết định. Quyết định chính là biết từ khước, biết bỏ đi những món lợi và giá trị để thắng người khác. Những người lưỡng lự là nạn nhân của chứng bệnh về bao tử, đau nhức thần kinh và những vấn đề về da liễu.
Nếu bạn không muốn đau ốm...
... Hãy tìm các giải pháp.
Những người tiêu cực không tìm ra các giải pháp và họ làm cho các vấn đề to thêm. Họ thích than thở, tán dóc, sống bi quan hơn. Thà thắp lên một que diêm còn hơn ngồi than thở về bóng tối. Một con ong thì nhỏ, nhưng nó sản xuất ra những thứ ngọt nhất trên đời. Chúng ta trở thành những gì chúng ta nghĩ tưởng. Suy tưởng tiêu cực gây ra năng lực tiêu cực, năng lực này biến thành bệnh tật.
Nếu bạn không muốn đau ốm...
... Đừng sống theo bề ngoài.
Ai che giấu thực tế, giả vờ, làm điệu bộ và luôn muốn cho người ta có ấn tượng là mình đâu ra đó. Người ấy muốn kẻ khác thấy mình hoàn hảo, mọi chuyện dễ dàng, v.v.. Nhưng đang tích lũy cả tấn khối nặng. Một bức tượng đồng với đôi chân bằng đất sét. Không có gì tệ hại đối với sức khỏe cho bằng sống theo bề ngoài, làm mặt. Có những người có một lớp vỏ dày, mà rễ thì cụt ngủn. Số phận của họ là tiệm thuốc, nhà thương và nhức mỏi đau đớn.
Nếu bạn không muốn đau ốm...
... Hãy chấp nhận.
Từ chối chấp nhận và thiếu sự tự đánh giá tốt bản thân, làm cho chúng ta bị tha hóa. Nên một với chính mình là điểm chính để có một cuộc sống khỏe mạnh. Những ai không chấp nhận điều này, trở thành ghen tỵ, phân bì, thích bắt chước, quá ham cạnh tranh, gây đổ vỡ. Được chấp nhận, hãy chấp nhận rằng bạn được chấp nhận, hãy chấp nhận các phê bình. Đây là khôn ngoan, là lương tri, và là phương pháp trị liệu.
Nếu bạn không muốn đau ốm...
... Hãy tin tưởng.
Ai không tin tưởng, thì không muốn liên lạc với người khác, không mở ra, không liên kết, không tạo được những tương quan sâu sắc và bền vững, không biết đến tình bằng hữu chân thực. Không có sự tin tưởng, thì không có quan hệ.
Ngờ vực chính là thiếu niềm tin nơi bạn và nơi khả năng của chính niềm tin.
Nếu bạn không muốn đau ốm...
...Đừng sống cuộc sống buồn rầu.
Có óc khôi hài. Biết cười vui. Biết nghỉ ngơi. Sống hạnh phúc. Những điều này chan chứa sức khỏe và gia tăng tuổi thọ. Người hạnh phúc có khả năng cải thiện môi trường nơi họ sống. “Óc khôi hài cứu chúng ta thoát khỏi tay bác sĩ". Hạnh phúc là sức khỏe và chữa trị.
Xin bạn gửi điện thư này cho bạn bè để họ khỏi bị đau ốm !
Dịch từ bản Anh ngữ: HPL


THÔNG TIN CHI TIẾT HƠN VỀ DÒNG SẢN PHẨM PHÒNG VÀ HỔ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LIÊN HỆ; DĐ; 097 333 99 76 - 0912 464 339 Gặp  Le van thảo chuyên tư vấn sức khỏe săc dep

THÔNG TIN TÀI KHOẢN

NGÂN HÀNG AGRIBANK

CTK : Lê Văn Thảo.
Số TK: 75082 0512 4170

TIN TỨC NỔI BẬT

thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi